Cách Phát Triển Mobile App Thành Công Không Phải Ai Cũng Biết

phat-trien-mobile-app

Bạn đang kinh doanh và muốn mở rộng thị trường thương mại điện tử với việc phát triển mobile app. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tìm được cách phù hợp và hiệu quả để tiến xa hơn vào thị trường đang ngày một lớn này. Đừng lo đã có SoftWorld, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số bí quyết phát triển mobile app thành công ngay trong bài viết sau đây nhé!

Không thể phủ nhận sức hút mạnh mẽ của việc phát triển Mobile App hiện nay

Mobile App xuất hiện ngày càng nhiều khi đại dịch covid vẫn đang là “nỗi đau” của toàn cầu. Có thể ví vấn đề này như “nấm mọc sau mưa” khi mà các chủ doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của sứ mệnh phát triển ứng dụng trên điện thoại. Thực tế, nếu bạn muốn phát triển app của mình thành công và có thể cạnh tranh với vô số các app hiện nay thì phải phát triển ứng dụng tốt nhất và thân thiện với người dùng.

Mọi nền tảng đều có 1 ngôn ngữ riêng. Do đó, bạn cần tìm hiểu và làm rõ vấn đề này cũng như xác định sẽ làm ngôn ngữ nào dành cho app IOS, Android. Bởi những ngôn ngữ đó sẽ cho hiệu suất cao nhất và hỗ trợ API mới nhất. Hãy bắt đầu thử nghiệm một nền tảng. Sau đó mới phát triển mobile app đa nền tảng.

Các cách phát triển app thành công

Thiết kế tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu

Dưới đây là 6 điều bạn cần lưu ý khi phát triển ứng dụng trên điện thoại:

 • Ít hơn là nhiều hơn – Nguyên tắc này rất cần được chú trọng khi bạn đang thiết kế cho màn hình nhỏ.
 • Đồ họa chuẩn chỉnh – Màn hình nhỏ nên bạn cần phải đầu tư nhiều hơn về công sức và thời gian để không phạm phải các sai lầm tiếp nối.
 • Nút bấm phải lớn, font chữ lớn, Icon – Vấn đề này tùy vào kích thước màn hình mà bạn đang phát triển.
 • Các lỗ hổng và chức năng – Chuyên nghiệp là khi bạn nên tránh xa ý nghĩ “ Đó không phải một lỗ hổng, đó là chức năng”.
 • Các biểu tượng quan trọng – Bởi đây là điều đầu tiên khách hàng sẽ nhìn thấy. Vậy nên bạn cần thiết kế phù hợp với chủ đề của ứng dụng.
 • Kiểm tra thiết kế – Kiểm tra trên mỗi kích thước màn hình phổ biến hiện nay (ldpi, mdpi, hdpi, xhdpi).

phat-trien-mobile-app-1

Khách hàng của bạn muốn gì?

Không nên làm phiền người dùng bằng quảng cáo. Hoặc cho phép ứng dụng chèn nhiều quảng cáo, điều này sẽ khiến bạn đánh mất người dùng của mình.

Bạn cần:

 • Minh bạch khi quảng cáo. 
 • Viết kế hoạch kiếm tiền trong phát triển mobile app.
 • Mô tả chi tiết về ứng dụng của bạn để người dùng biết trước những điều cần thiết.
 • Thường xuyên cập nhật, cải tiến để giữ chân người dùng. Bạn nên tham khảo các mobile app có số lượng người dùng đông.
 • Tập trung hỗ trợ nhiều loại màn hình và thiết bị. 
 • Phản hồi nhanh các ý kiến của người dùng. 
 • Các yêu cầu cần đăng nhập có thể sử dụng đăng nhập nhiều kênh như Facebook khá tiện lợi và đơn giản.
phat-trien-mobile-app-2

Marketing ứng dụng

Nó thực sự cần thiết. Bạn có thể tận dụng ảnh chụp màn hình để “show” những chức năng tốt nhất. Bạn có thể làm video linh hoạt và tiếp cận dễ hơn. Đừng quên, mô tả sản phẩm của bạn. Tập trung các kênh và truyền tải thông điệp giá trị càng nhiều càng tốt để thu hút người dùng.

Quảng bá thương hiệu

Quảng bá phát triển mobile app của mình trên thị trường internet. Đẩy mạnh và nâng cao hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu để thúc đẩy vị trí ứng dụng của bạn. Có thể là thực hiện các chương trình, sự kiện trên cả online hoặc offline trên blog hoặc các mạng xã hội.

SEO mobile app

Đừng quên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tạo ra nhiều backlinks cho mobile app của bạn càng nhiều càng tốt.

Thiết kế phát triển mobile app tại SoftWorld

SoftWorld cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng trên điện thoại được thiết kế theo yêu cầu của từng ngành nghề với giao diện sáng tạo, thu hút. Chúng tôi cam kết sẽ thiết kế và triển khai dựa trên các ý tưởng, nhu cầu và mục tiêu giúp bạn sở hữu một mobile app mang đậm phong cách doanh nghiệp của bạn.

phat-trien-mobile-app-3

Làm mobile app tại SoftWorld bạn sẽ được đội ngũ kỹ sư lập trình nhiều kinh nghiệm của chúng tôi giúp bạn giải quyết hết mọi vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải. Gọi ngay chúng tôi nếu doanh nghiệp bạn cần phát triển mobile app và muốn thành công ở lĩnh vực này.

Related Post

Leave a Reply