Văn Hóa Doanh Nghiệp Nhật: 5 Điều Mà Người Việt Nên Áp Dụng

van-hoa-doanh-nghiep-nhat

Văn hóa doanh nghiệp là vấn đề hết sức cần thiết và nên được chú trọng để phát triển doanh nghiệp bền vững. Một môi trường làm việc chuyên nghiệp về định hướng kết hợp những quy tắc ứng xử cũng góp phần tạo nên thành công cho mỗi doanh nghiệp. Cùng SoftWorld tìm hiểu cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp của người Nhật trong bài viết sau đây để tạo dựng, duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Nguồn: Internet

Văn hóa không ngại thử thách cùng sự nỗ lực cầu tiến

Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản bắt đầu hình thành và phát triển với quy mô vừa và nhỏ nhưng chỉ trong một thời gian ngắn đã có thể mở rộng quy mô ra toàn thế giới nhờ vào văn hóa doanh nghiệp chuẩn mực – “sâu sắc”. Trong số đó, có thể nói đến câu chuyện của Yamaha Motor được xem là 1 ví dụ điển hình.

Xuất phát điểm là 1 công ty chuyên chế tạo đàn piano với tinh thần nghiêm túc, không ngại khó khăn, thử thách trong công việc và trải nghiệm những điều mới mẻ, Yamaha Motor trở thành một trong những công ty đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất xe máy trên toàn thế giới, là tấm gương tiêu biểu cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của người Nhật trên con đường chinh phục ước mơ của chính mình.

Tôn trọng công việc mình làm

Ngoài việc dựa vào năng lực xử lý công việc, thái độ của nhân viên đối với công việc cũng là một tiêu chí quan trọng để người Nhật đánh giá nhân viên của mình. Ở những công ty Nhật Bản, việc tạo ra một môi trường làm việc rạch ròi, nghiêm túc giữa các nhân viên, các bộ phận là một cách để tăng hiệu quả công việc. 

Văn hóa doanh nghiệp – Đúng giờ

Thời gian sắp xếp và hoàn thành công việc luôn là vấn đề được coi trọng nhất trong môi trường làm việc ở các doanh nghiệp Nhật. Việc đúng giờ được coi là một nét văn hóa của người Nhật.

Nguồn: Internet

Văn hóa không đổ lỗi

Luôn giữ tinh thần trách nhiệm cao là nguyên tắc vàng tạo nên văn hóa doanh nghiệp và sự thành công của người Nhật. Đối với họ, việc đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc bất kỳ ai không những không mang lại hiệu quả công việc tốt mà còn có thể tạo ra tâm lý cẩu thả, trốn tránh trách nhiệm. Vậy nên, thay vì làm sai rồi đổ lỗi, bạn hãy đặt tinh thần trách nhiệm lên hàng đầu, thừa nhận hành vi, lỗi sai và sửa chữa nó. 

Văn hóa xây dựng quan hệ

Các mối quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp như giữa sếp và nhân viên, cấp trên và cấp dưới hay các đồng nghiệp với nhau đều rất được xem trọng ở hầu hết các công ty Nhật. Việc xây dựng chân thành những mắt xích quan hệ không chỉ giúp cho đội nhóm làm việc hiệu quả hơn mà còn là tiền đề cho sự phát triển niềm tin giữa mọi người trong công ty.

Nguồn: Internet

Áp dụng văn hóa doanh nghiệp trong phát triển là việc rất quan trọng. SoftWorld là công ty công nghệ thông tin Việt Nam với vốn đầu tư từ cổ đông Nhật Bản, nhờ sự đồng hành của “người bạn” Nhật, công ty đã thực hiện tốt việc tổ chức và xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, chuẩn mực và sâu sắc giúp doanh nghiệp có nền tảng vững chắc để thành công ở mọi mục tiêu trong tương lai. Muốn doanh nghiệp phát triển tốt, hãy bắt đầu từ việc xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp!

Related Post

Leave a Reply