Đã Đến Lúc Nên Đầu Tư Phát Triển Ứng Dụng Trên Điện Thoại!

phat-trien-ung-dung-tren-dien-thoai-6

“Theo báo cáo về “Thị trường ứng dụng di động 2021” do Appota phát hành, tỷ lệ dân số sử dụng internet cũng chiếm 70%, lượng người dùng sử dụng internet qua thiết bị di động chiếm khoảng 95% và trung bình họ dành 3 giờ 18 phút để sử dụng internet qua di động.”

Đây là cơ hội “vàng” cho doanh nghiệp phát triển ứng dụng trên điện thoại kết hợp nền tảng web sở hữu giải pháp tích hợp để tiếp cận khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng cũng như cải thiện mối quan hệ kinh doanh với họ.

  • Nâng cao nhận thức thương hiệu với người dùng khi trải nghiệm ứng dụng của doanh nghiệp.
  • Tiếp cận và cải thiện mối quan hệ kinh doanh với khách hàng nhờ các tính năng tích hợp giao hàng, thanh toán, nhắn tin, các kênh truyền thông,…
  • Phát triển ứng dụng trên điện thoại giúp xây dựng quy trình tự động hóa từ đặt hàng (đặt chỗ), xử lý đơn, giao dịch trực tuyến và quản lý một cách thuận lợi và dễ dàng.
  • Tăng sự tin tưởng của khách hàng vào thương hiệu của bạn với những đánh giá tích cực trên nền tảng.
phat-trien-ung-dung-tren-dien-thoai

Với nhiều lợi thế cạnh tranh kể trên, luận điểm “Đã đến lúc nên đầu tư phát triển ứng dụng di động” càng được nhấn mạnh và chú trọng định hướng để thực hiện.

Các tiêu chí cần thiết để thành công trong phát triển ứng dụng trên điện thoại 

Trải nghiệm người dùng sẽ là tiêu chí tổng thể mà doanh nghiệp bạn cần hướng đến để triển khai ứng dụng di động hiệu quả. Bên cạnh đó, cần kết hợp và tối ưu các tính năng sau:

TÍCH HỢP QUA CÁC KÊNH TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI: 

Mạng xã hội đã và đang trở thành công cụ để giao tiếp và cộng tác trong kinh doanh. Các doanh nghiệp nên tận dụng tích hợp tính năng này khi phát triển ứng dụng trên điện thoại để tăng cường mối quan hệ với khách hàng cũng như “biến” nó thành công cụ tiếp thị miễn phí – nơi mà khách hàng có thể chia sẻ trải nghiệm một cách dễ dàng và thú vị các sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

TÍCH HỢP THANH TOÁN & GIAO HÀNG TRONG ỨNG DỤNG: 

Tích hợp các giải pháp thanh toán trực tuyến (online) qua cổng thanh toán, ví điện tử,… và giao hàng từ hệ thống của bên thứ 3 hoặc Delivery App an toàn, nhanh chóng là điều cần thiết cho mọi ứng dụng. Nghiên cứu đã chỉ ra, phát triển ứng dụng trên điện thoại nếu “thỏa mãn” điều này sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. Bởi nó giúp người dùng tin tưởng rằng ứng dụng của bạn hợp pháp và tạo ra một mô hình tiện ích để mua sắm.

phat-trien-ung-dung-tren-dien-thoai-2

TÍCH HỢP NHẮN TIN 

Nhắn tin là một phần không thể thiếu của cuộc sống đối với tất cả chúng ta để kết nối khi sống trong một thế giới di động. Tính năng này mang lại lợi ích cho cả 2 bên nhằm tạo tương tác, nắm bắt thông tin an toàn, hiệu quả realtime.

TÍNH ĐƠN GIẢN: 

Thân thiện cho phép trải nghiệm liền mạch giúp tạo lợi thế cạnh tranh vượt trội. Đây được xem là chìa khóa để phát triển ứng dụng IOS & phát triển ứng dụng Android tốt hơn. 

phat-trien-ung-dung-tren-dien-thoai-1

THỜI GIAN TẢI NHANH:

Yếu tố này sẽ quyết định xem người dùng sẽ giữ hay xóa ứng dụng của doanh nghiệp bạn. Nếu ứng dụng mất trên 2s để tải, nguy cơ “đánh mất” người dùng là rất cao. Trong thời đại 4.0 hiện nay, thời gian xác định cơ hội dành cho bạn. Ai cũng không muốn phải chờ đợi, nhất là khi họ có quá nhiều sự lựa chọn trên cửa hàng ứng dụng.

ĐÁNH GIÁ CỦA NGƯỜI DÙNG: 

Đây là một tính năng cần thiết trong phát triển ứng dụng trên điện thoại của doanh nghiệp bạn. Cho phép khách hàng đưa ra ý kiến đánh giá ​​của họ về dịch vụ, sản phẩm của bạn. Điều này khiến người dùng cảm thấy được trân trọng, giải tỏa được mọi vấn đề phát sinh và giúp cho doanh nghiệp có được những thông tin hữu ích cho quá trình cập nhật.  

TƯƠNG THÍCH TRÊN CẢ ANDROID VÀ IOS: 

Phát triển ứng dụng IOS & phát triển ứng dụng Android là 2 nền tảng phổ biến đang thống trị thị trường ứng dụng hiện nay. Bạn nên xây dựng và phát triển ứng dụng trên điện thoại của doanh nghiệp mình cho cả 2 nền tảng này để tiếp cận số lượng người dùng lớn hơn và khai thác tệp khách hàng tiềm năng, đồng thời tăng tỷ lệ thành công của ứng dụng.

SoftWorld chuyên thiết kế phát triển ứng dụng di động, website và giải pháp công nghệ tích hợp

Các doanh nghiệp nếu muốn hội nhập và cạnh tranh trên môi trường trực tuyến hiện nay cần phải thích ứng với những thay đổi mới và nhanh chóng phát triển ứng dụng trên điện thoại một cách mạnh mẽ để quảng bá thương hiệu và mang dịch vụ, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người dùng.

phat-trien-ung-dung-tren-dien-thoai-7

“Đúng người đúng thời điểm” rất quan trọng trong kinh doanh. Thời điểm dịch bệnh ngày càng căng thẳng như hiện tại, việc tiếp cận và kết nối qua phát triển ứng dụng trên điện thoại là hết sức cần thiết. Chỉ cần bạn tìm đúng người nữa là được. Với bước này, bạn nên làm việc với các đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên gia, chuyên viên phát triển ứng dụng di động chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách khai thác ý tưởng của bạn thành một nền tảng trực quan, hỗ trợ tối đa cho các hoạt động quản lý doanh nghiệp và vận hành kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Related Post

Leave a Reply