Chiến dịch gamification marketing độc đáo dịp Tết – Kích cầu chi tiêu một cách tinh tế, hiệu quả

gamification marketing 1

Gamification Marketing đóng vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp tăng doanh thu với nhiều lợi ích rõ ràng. Trước đây, việc phát voucher đặc biệt đã mất đi sức hấp dẫn do trở nên quá phổ biến, khiến cho khách hàng không còn cảm giác kích thích hoặc cần phải nhanh chóng chớp lấy cơ hội.

Gamification Marketing giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra sự khan hiếm thông qua việc khách hàng phải tham gia vào các trò chơi để nhận ưu đãi. Điều này tạo ra sự hứng thú và động lực lớn hơn từ phía khách hàng, vì họ không chỉ nhận được ưu đãi mà còn trải qua trải nghiệm giải trí. Điều này không chỉ làm tăng sự hài lòng của khách hàng mà còn tạo ra hiệu ứng khan hiếm, vì không phải tất cả đều có thể hoàn thành trò chơi và nhận thưởng.

Các con số thống kê cũng chứng minh sức mạnh của Gamification Marketing, với thị trường Game hóa dự kiến tăng gấp ba vào năm 2026. Báo cáo cũng chỉ ra rằng ngành bán lẻ đang chịu ảnh hưởng tích cực nhất từ Gamification Marketing, với tỷ lệ ứng dụng lên đến 28,6%. Điều này chứng tỏ rằng Gamification Marketing không chỉ là xu hướng mà còn là một chiến lược mạnh mẽ được nhiều ngành công nghiệp áp dụng để thu hút và giữ chân khách hàng.

gamification marketing

Gamification Trong Chương Trình Loyalty: Một Chiến Lược Bền Vững

Mặc dù gamification hiện đang nổi lên như một xu hướng đầy sức hút trong vài năm qua, nhưng nó đã là một phần quan trọng của chiến lược marketing loyalty từ khá lâu. Trong “Báo Cáo Xu Hướng Loyalty Marketing Năm 2023”, gamification đã được đánh giá cao là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đối với ngành kinh doanh, giữ vững vị thế này trong năm thứ hai liên tiếp. Ước lượng từ báo cáo của Research and Markets cũng chứng minh sức mạnh của gamification khi dự đoán thị trường toàn cầu có thể đạt 40 tỷ USD vào năm 2024.

Với những lợi ích kinh doanh được kiểm chứng của gamification, không ngạc nhiên khi 1/3 số người được hỏi thậm chí đã lên kế hoạch đầu tư vào gamification trong những năm sắp tới. Sự kích thích và duy trì lòng trung thành của khách hàng đã được chứng minh thông qua việc sử dụng gamification đúng cách. Điều này không chỉ giảm tỷ lệ rời bỏ mà còn mở ra một cái nhìn toàn diện hơn về động cơ và sở thích của khách hàng, đặc biệt là khi 81% khách hàng tỏ ra sẵn lòng chia sẻ thông tin cá nhân để trải nghiệm dịch vụ cá nhân hóa, theo Formation, một công ty dữ liệu hàng đầu tại Hoa Kỳ.

gamification marketing 2

Cùng với sự phát triển không ngừng của các xu hướng mới, điều rõ ràng là các thương hiệu tiếp cận gamification theo nhiều cách khác nhau, áp dụng đa dạng cơ chế trò chơi trong thiết kế của họ. Dưới đây là một số cơ chế phổ biến:

 • Cấp độ thành viên dựa trên điểm tích lũy
 • Cấp độ thành viên theo mức chi tiêu
 • Thực hiện thử thách
 • Đạt được các mốc quan trọng
 • Đạt được nhiều mốc để nhận thưởng
 • Nhận thưởng khi giới thiệu khách hàng mới
 • Vòng quay may mắn để nhận quà
 • Bảng xếp hạng thành viên
 • Danh hiệu
 • Câu đố
 • Thẻ tích điểm

Kyanon Digital đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp tập trung vào một hoặc ba yếu tố trên để tương tác với khách hàng của họ. Dưới đây, chúng ta sẽ đánh giá chi tiết mỗi yếu tố này và xem xét cách mà những thương hiệu nổi bật đã triển khai chúng một cách đặc biệt sáng tạo.

Related Post