6 Chương Trình Ưu Đãi Tết cho Nhà Hàng & Quán Cafe Hút Khách Nườm Nượp (P.2)

chuong trinh uu dai tet 1

4. Đồng giá đồ ăn, đồ uống nhân dịp Tết

Chương trình ưu đãi Tết “Đồng Giá” là một chương trình khuyến mãi dịp Tết được nhiều khách hàng ưa chuộng. Mặc dù bản chất của nó giống như chương trình giảm giá, nhưng chương trình “Đồng Giá” thường nhận được sự hoan nghênh hơn vì mang lại cho khách hàng cảm giác mua sản phẩm yêu thích với “giá cực kỳ hấp dẫn”.

chuong trinh uu dai tet 5

Tuy nhiên, chương trình khuyến mãi đồng giá đối với đồ ăn và đồ uống thường chỉ có thể áp dụng trong khoảng thời gian ngắn. Nếu kéo dài quá mức có thể ảnh hưởng đến định vị thương hiệu cũng như ngân sách của quán. Chủ quán nên áp dụng chương trình khuyến mãi dịp Tết này trong những trường hợp như khi muốn giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng thử nghiệm, khi muốn tăng lượng khách đến quán, hoặc khi muốn mở rộng đối tượng khách hàng mới.

Chương trình “Đồng Giá” không chỉ tạo ưu đãi cho khách hàng mà còn tạo sự hứng thú và tăng cường sự quan tâm đối với thương hiệu trong thời kỳ đặc biệt như dịp Tết.

5. Ưu đãi khi check-in tại cửa hàng

Thách thức lớn thường xuất hiện khi triển khai chương trình ưu đãi Tết yêu cầu khách hàng thực hiện check-in tại quán, đặc biệt là khi họ có sự ngần ngại và lo lắng về việc chia sẻ ảnh. Nguyên nhân chính của vấn đề này có thể được tìm thấy ở mức độ động lực chưa đủ từ phía nhà hàng, khiến cho khách hàng không có động lực đủ để tự chủ động thực hiện việc check-in.

chuong trinh uu dai tet 6

Ngoài các hình thức động lực thông thường như giảm giá, tặng voucher, hay tặng set ăn miễn phí, một phương pháp khác mà nhân viên nhà hàng hoặc quán cafe có thể thực hiện là tự chủ động yêu cầu được chụp ảnh cho khách hàng, hoặc thậm chí là chính chủ quán tham gia chụp ảnh cùng với họ. Sau đó, xin được sử dụng ảnh đó để đăng lên trang fanpage, đồng thời kết bạn trên Facebook/Zalo để chia sẻ lại ảnh với khách hàng. Đa số khách hàng thường sẽ đồng ý với đề xuất này, tạo ra sự thoải mái và sẵn lòng tham gia.

Với chương trình khuyến mãi này, nhà hàng hoặc quán cafe không chỉ thu được hình ảnh từ các hoạt động check-in mà còn mở rộng và củng cố mối quan hệ với khách hàng, tạo ra một trải nghiệm tích cực và giao tiếp chặt chẽ trong quá trình thực hiện.

6. Chương trình ưu đãi Tết: “Bốc thăm may mắn” 

Đầu năm mới thường là khoảnh khắc mọi người mong đợi những điều may mắn, và với tinh thần này, việc triển khai chương trình ưu đãi Tết dưới dạng mini game bốc thăm sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt.

chuong trinh uu dai tet 7

Chương trình bốc thăm tại nhà hàng hoặc quán cafe làm tăng sự tò mò của khách hàng và khơi gợi mong muốn trở thành người may mắn. Dù chỉ nhận được những phần thưởng có giá trị thấp hoặc thậm chí không có giá trị lớn, nhưng họ vẫn cảm thấy thích thú vì được trải nghiệm cái gì đó ngoài dự kiến từ cửa hàng của bạn.

Phần thưởng cho các giải bốc thăm có thể linh hoạt, từ voucher giảm giá, miễn phí một món ăn/đồ uống đến những món quà nhỏ như móc khóa kỷ niệm. Điều này không chỉ tạo ra một trải nghiệm tích cực cho khách hàng mà còn kích thích tinh thần Tết và tạo ra sự hứng khởi trong quá trình tham gia.

Phần mềm OOD PLATFORM – Giải pháp quản lý khách hàng chuyên biệt dành cho ngành F&B

Nền tảng cung cấp một loạt các báo cáo quan trọng như báo cáo doanh thu thành viên, báo cáo biến động và phản hồi khách hàng, thống kê kết quả của các hoạt động chăm sóc khách hàng, tất cả được hiển thị một cách trực quan, chi tiết và dễ theo dõi. Điều này giúp chủ nhà hàng và quán cafe kiểm soát hiệu quả của chương trình khuyến mãi và tạo ra các phương án marketing hiệu quả cho tương lai.

Ngoài ra, phần mềm OOD PLATFORM còn có những tính năng nổi bật khác như:

  • Thu thập thông tin khách hàng từ các các kênh bán hàng.
  • Hỗ trợ tương tác và chăm sóc khách hàng miễn phí.
  • Hỗ trợ gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng vào dịp đặc biệt.
  • Hỗ trợ gia tăng doanh thu từ các đơn hàng online.
  • Cung cấp báo cáo toàn cảnh về dữ liệu khách hàng và các hoạt động chăm sóc khách hàng.

Trong bối cảnh chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, chương trình ưu đãi Tết trở thành một yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng. Để đạt được kết quả tốt, chiến lược khuyến mãi cần được xây dựng chặt chẽ, phù hợp với mục tiêu và đối tượng khách hàng. Hy vọng rằng qua bài viết này, chủ nhà hàng và quán cafe đã có thêm những gợi ý hữu ích cho chương trình khuyến mãi của mình.

SoftWorld – Đồng hành với khách hàng trên hành trình chuyển đổi số (DX)!

Related Post