6 Chương Trình Ưu Đãi Tết cho Nhà Hàng & Quán Cafe Hút Khách Nườm Nượp (P.1)

chuong trinh uu dai tet

Chương trình ưu đãi Tết không chỉ là một công cụ giúp nhà hàng và quán cafe tăng doanh số, mà còn là cơ hội để bày tỏ lòng tri ân đối với khách hàng hiện tại và mở rộng sự tiếp cận đối với đối tượng khách hàng mới. Vì lẽ đó, việc thiết lập chương trình khuyến mãi dịp Tết luôn thu hút sự quan tâm của nhiều chủ kinh doanh. Hãy cùng SW khám phá những “chiến thuật” khuyến mãi “đỉnh cao” dành riêng cho nhà hàng và quán cafe trong bài viết dưới đây!

 1. Áp dụng chiến lược giảm giá cho set menu Tết

Việc sáng tạo các món mới đặc biệt cho dịp lễ, như Tết, là một chiến lược sản phẩm phổ biến trong ngành nhà hàng và quán cafe. Những món ẩm thực hoặc đồ uống mới trong set menu Tết có thể được phát triển hoàn toàn mới, được điều chỉnh từ các món hiện tại, hoặc đơn giản chỉ là việc thay đổi bao bì và cách trình bày để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, dù sáng tạo nhưng giá bán vẫn là một yếu tố quan trọng quyết định việc khách hàng chọn mua hay không. Mức giá quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm rơi vào rủi ro làm cho khách hàng khó tiếp cận sản phẩm. Để khắc phục điều này, việc áp dụng chiến lược giảm giá cho set menu Tết là 1 trong những chương trình ưu đãi Tết linh hoạt và hấp dẫn.

chuong trinh uu dai tet 2

Đối với nhà hàng, chủ quán có thể đưa ra các chiến lược như ra mắt các món ăn mới và kết hợp chúng thành set menu Tết, cung cấp giá ưu đãi, tặng voucher, điểm hội viên,… Hành động này không chỉ tăng cường mối quan hệ với khách hàng mà còn khích lệ họ quay lại cho những trải nghiệm tiêu dùng tiếp theo.

Đối với quán cafe hoặc trà sữa, khoảng một tháng trước Tết thường là thời điểm lý tưởng để triển khai các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá cho các sản phẩm đồ uống mới. Nhiều thương hiệu trong ngành đã áp dụng chiến lược này để thúc đẩy doanh số bán hàng, và nhiều trường hợp đã đạt được thành công. 

Một số ví dụ điển hình như chương trình marketing mùa Tết 2024 của Phúc Long Coffee & Tea với bộ sưu tập “Cầu Phúc Đong Đầy – Long Niên May Mắn”, Cộng cafe với “Lam Nướng”, hay Cheese Coffee với bộ sưu tập “Cheese Dragon” là những minh chứng cho chiến lược này.

2. Chương trình ưu đãi Tết mua 1 tặng 1

Chương trình “Mua 1 Tặng 1” trong dịp Tết là một loại chương trình quen thuộc và dễ áp dụng. Khách hàng khi mua 1 sản phẩm sẽ nhận ngay một sản phẩm khác miễn phí, có giá bán tương đương hoặc thấp hơn.

chuong trinh uu dai tet 3

Chương trình ưu đãi Tết không chỉ giúp chủ quán tăng doanh số bán hàng mà còn thu hút sự chú ý của khách hàng mới và tăng cường mối quan hệ với khách hàng hiện tại đối với thương hiệu.

Để đánh giá hiệu quả của chiến dịch, chủ quán có thể theo dõi thông qua các chỉ số như doanh số bán hàng, số lượng khách hàng, và phản hồi từ khách hàng. Điều này giúp họ đánh giá mức độ thành công của chương trình và điều chỉnh chiến lược tiếp theo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả.

3. Chương trình ưu đãi Tết: Gửi quà tặng kèm trên mỗi hóa đơn 

Quà tặng kèm trên mỗi hóa đơn là một hình thức chăm sóc khách hàng khác biệt so với chương trình ưu đãi Tết combo mua 1 tặng 1, đồng thời thể hiện sự tri ân của quán trong dịp lễ, như Tết. Dựa vào mục đích, ngân sách và đối tượng khách hàng, dưới đây là một số gợi ý về quà tặng:

 • Tặng chính sản phẩm của quán:

  • Nhà hàng có thể tặng mỗi bàn một món ăn nổi bật trong menu khi hóa đơn đạt đủ mức tiêu chuẩn.
  • Quán cafe có thể tặng khách hàng một phần bánh ngọt hoặc đồ ăn vặt như hạt hướng dương, khô bò, khô gà, nếu có trong danh sách sản phẩm.

chương trình ưu đãi Tết 4

 • Tặng những món quà nhỏ, cá nhân hóa:

  • Ly/cốc, bình giữ nhiệt, móc khóa có logo thương hiệu hoặc tấm thiệp cảm ơn chân thành từ đội ngũ quán là những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa đặc biệt.
  • Sự cá nhân hóa giúp tạo nên một trải nghiệm khách hàng độc đáo và tăng cường gắn kết với thương hiệu.
 • Voucher giảm giá:

  • Tặng voucher giảm giá cho khách hàng khi họ thanh toán với số tiền nhất định hoặc voucher sử dụng cho lần tiếp theo.
  • Chương trình này khuyến khích khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ nhiều hơn, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cho quán.

Những chương trình ưu đãi Tết này không chỉ tạo ấn tượng tích cực với khách hàng mà còn góp phần vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài và trung thực với đối tượng khách hàng. Tìm hiểu 3 chương trình khuyến mãi còn lại trong bài viết P.2 nhé!

SoftWorld – Đồng hành với khách hàng trên hành trình chuyển đổi số (DX)!

Related Post