5 Ý Tưởng Tiếp Thị Thu Hút Khách Hàng Mùa Valentine Cho Ngành F&B

mua valentine

Valentine – Lễ Tình Nhân 2023 sắp đến, chắc hẳn các cặp đôi đang nghiên cứu, tìm tòi địa điểm để tổ chức kỷ niệm ngày lễ đặc biệt này. Đây là cơ hội lớn để chủ doanh nghiệp F&B đưa ra một số chiến lược, ý tưởng thu hút sự chú ý để tăng lượng khách đặt bàn và đến trong mùa lễ tình yêu.

1. Quảng cáo các gói đặc biệt dành cho cặp đôi 

Bạn có thể thảo luận với đầu bếp để tạo ra một thực đơn đặc biệt cho ngày lễ tình nhân. Tặng gói combo tình yêu và giữ mức giá đặc biệt cho cặp đôi.

Quảng cáo menu ngày lễ tình nhân bao gồm món khai vị, món chính hoặc món tráng miệng để của bạn đưa ra quyết định nhanh chóng.

mua valentine 1

Lên kế hoạch cho các món trong thực đơn giao hàng tận nhà trong ngày Valentine đối với những ai yêu thích sự riêng tư. Có thể thử đổi mới bao bì đóng gói hay cách trang trí của món ăn theo ý tưởng hưởng ứng mùa Valentine như hình trái tim, tone màu hồng đỏ,…

2. Ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt

Ai cũng thích ghi lại để làm kỷ niệm cho những khoảnh khắc đặc biệt phải không nào?

Các cặp đôi sẽ thích những bức ảnh, video ghi lại những khoảnh khắc lãng mạn, đáng yêu mà họ dành cho nhau. Hầu hết các cặp đôi cũng lựa chọn ngày Valentine để cầu hôn nửa kia. Hãy ghi lại những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa đó để tặng họ như một món quà lưu giữ kỷ niệm tình yêu.

mua valentine 2

Nếu khách đồng ý, hãy chia sẻ những khoảnh khắc đó trên trang mạng xã hội của bạn, điều này sẽ thu hút nhiều hơn các khách hàng đến với bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tận dụng phương tiện truyền thông xã hội vào mùa Valentine.

3. Cung cấp cách thức bố trí bàn theo chủ đề

Khách hàng của bạn sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ và ngập tràn cảm xúc khi ghé thăm nếu bạn có một địa điểm đẹp và cách thức bố trí, trang hoàng xuất sắc.

Vào ngày lễ tình nhân, mọi người tìm cách trang trí bàn theo chủ đề bằng nến và hoa để có được cảm giác lãng mạn. Tuy nhiên, để ghi điểm nhiều hơn trong mắt khách hàng, nhà hàng hoặc quán cafe của bạn nên đưa ra những ý tưởng mới như sẵn sàng cung cấp trải nghiệm trang trí bàn ăn cá nhân hóa theo nhu cầu đặt riêng để mỗi khách hàng cảm thấy mình là người đặc biệt và buổi tiệc là của riêng họ, từ đó mang lại không khí vui vẻ, hạnh phúc cho mỗi cặp đôi mùa Valentine.

mua valentine 3

4. Thúc đẩy lòng trung thành vào những dịp đặc biệt

Chương trình khách hàng thân thiết là cách tiếp cận hiệu quả nhất để giữ chân khách hàng và khuyến khích họ chi nhiều tiền hơn, nhất là vào mùa Valentine, khi tình yêu lên ngôi và mọi thứ trở nên lãng mạn và mơ mộng hơn. Vào ngày lễ tình nhân, bạn có thể khuyến mãi hoàn lại tiền và phiếu giảm giá như giảm 20%, giảm 30% và hơn thế nữa. Gửi tiền hoàn lại như một món quà ngày Valentine cho khách hàng. Hãy cho họ một lý do để yêu thích thương hiệu của bạn.

mua valentine 4

5. Chăm sóc những người độc thân

Ngày lễ tình nhân là dịp dành cho các cặp đôi nhưng đừng bỏ quên những khách hàng độc thân. Hãy để họ cảm thấy rằng bạn cũng quan tâm đến những người độc thân.

Mẹo vàng là tạo ưu đãi giao hàng tận nhà trong ngày lễ tình nhân cho những người đang thư giãn tại nhà. Bạn có thể quảng cáo các ưu đãi và thực đơn đặc biệt trên Facebook & Instagram. Hợp tác với các Food Reviewer và những người có tầm ảnh hưởng mà mọi người theo dõi nhiều nhất để mở rộng phạm vi lan tỏa về thương hiệu của bạn đến tất cả mọi người.

mua valentine 5

Trên đây là một số ý tưởng tiếp thị tốt nhất cho nhà hàng, quán cafe mà bạn có thể thử vào mùa Valentine này. Yếu tố quan trọng nhất là làm cho khách hàng của bạn hài lòng và mang đến cho họ những khoảnh khắc đáng nhớ mà họ mong muốn. Cố gắng mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và làm cho ngày của họ trở nên đặc biệt chính là nền tảng giúp việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển và mở rộng.

Related Post