4 Cách Tối Ưu Hóa Menu Trực Tuyến Để Thúc Đẩy Doanh Số Bán Hàng (P.1)

menu-truc-tuyen

Là chủ doanh nghiệp F&B, điều quan trọng mà bạn cần chú trọng là làm cho mọi thứ trở nên đơn giản để khách hàng của bạn dễ dàng tiếp cận và đặt hàng. Điều này tạo ra trải nghiệm ăn tối liền mạch hơn.

Với rất nhiều mục thực đơn, các tùy chọn và danh mục khác nhau, đôi khi có thể khó biết điều gì sẽ phù hợp nhất để tối ưu hóa menu trực tuyến (thực đơn trực tuyến) cho doanh nghiệp và khách hàng của bạn.

Vì vậy, SoftWorld đã sưu tầm bài viết tập hợp 4 cách đơn giản để bạn có thể tối ưu hóa menu trực tuyến của mình, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả hơn. Phần 1, SW sẽ đề cập trước 2 cách phổ biến đến bạn. Cùng theo dõi phần tiếp theo để sở hữu đủ 4 cách tạo nên thực đơn ấn tượng cho doanh nghiệp mình nhé!

4 cách tối ưu hóa menu trực tuyến của bạn để thúc đẩy doanh số bán hàng

1. Tất cả những gì bạn muốn là để khách hàng của bạn hình dung rõ ràng doanh nghiệp của mình kinh doanh những món ăn, thức uống nào để đặt hàng

tối ưu menu trực tuyến

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích:

Chất lượng hình ảnh nên được đầu tư bao gồm hình ảnh độ phân giải cao của tất cả các món ăn / món chính có trong thực đơn.

– Chất lượng hình ảnh tối ưu của bạn trên menu trực tuyến phải là 600 x 600 px hoặc lớn hơn.

– Các món chính, thực đơn đặc biệt, combo bán chạy,… những gì bạn muốn “show” cho khách hàng nhất nên được đặt ở trung tâm, thiết kế hài hoà cùng hình ảnh, đừng quên để lại một số khoảng trắng ở các cạnh của hình ảnh của bạn.

– Đặt tên cho các món trong thực đơn của bạn một cách rõ ràng. Điều này cũng sẽ giúp khách hàng tìm kiếm các món ăn, mặt hàng dễ dàng hơn bằng thanh tìm kiếm.

– Nên mô tả đặc điểm hương vị hoặc thành phần có trong các món ăn trên menu trực tuyến để khách hàng dễ hình dung và đưa ra lựa chọn phù hợp, nhanh chóng.

Lưu ý: Bên cạnh kích thước biểu trưng của bạn cũng được khuyến nghị ít nhất là 310 x 310 px để có chất lượng tối ưu.

Với một menu mô tả trực quan, thân thiện khách hàng của bạn có nhiều khả năng đặt hàng hơn và giúp khách hàng tăng tỷ lệ hài lòng khi đáp đứng đúng kỳ vọng của họ về những gì họ sẽ có.

2. Đừng quên một danh mục các mặt hàng nổi bật ở đầu menu của bạn.

Việc phân đoạn các mặt hàng bán chạy nhất hoặc các mặt hàng mà bạn muốn làm nổi bật sẽ giúp khuyến khích và lôi kéo khách hàng đặt những mặt hàng đó và tối ưu hóa menu trực tuyến của bạn

toi uu menu trực tuyến 2

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho bạn như thế nào?

  • Bạn đang cắt ngắn quy trình ra quyết định của khách hàng khi đặt hàng. Do đó, cho phép thời gian quay vòng nhanh hơn trong thời gian dài.
  • Bạn có thể quảng cáo các món mà bạn muốn làm nổi bật trên thực đơn của mình. Điều này đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đang có chương trình khuyến mãi, các mặt hàng mới hoặc muốn đẩy mạnh các mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận cao hơn để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Cùng đón xem phần tiếp theo để nắm trọn bộ 4 cách tối ưu menu trực tuyến cho ngành hàng F&B bạn nhé!

Related Post