10 Xu Hướng Phát Triển App 2021 – Định Hướng Chiến Lược Cho DN

phat-trien-app

Con số “khổng lồ” về người dùng trên toàn cầu sử dụng di động để tìm kiếm thông tin, giải trí,… ngày càng tăng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng di động trong thời đại công nghệ số. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu luôn thay đổi của người dùng, nhiều xu hướng phát triển app đã ra đời và được triển khai qua từng năm. Vậy năm 2021 đã, đang và sẽ phát triển mobile app theo những xu hướng nào? Xu hướng nào sẽ “bùng nổ” trong năm nay? Cùng SoftWorld khám phá vấn đề mobile app development VietNam trong bài viết sau đây!

Thông tin thị trường mobile app 2021

Theo Sensor Tower, lượt tải xuống các ứng dụng di động trên thế giới tăng lên hàng năm. Trong đó, quý cuối cùng năm 2020 cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc do ảnh hưởng từ Đại dịch Covid-19.  Từ dữ liệu trên, phát triển app đang rất tiềm năng mà các chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua.

10 xu hướng phát triển app 2021 – Định hướng chiến lược cho doanh nghiệp

 1. INTERNET VẠN VẬT (IOT)

Các dự báo cho biết sẽ có khoảng 50 tỷ thiết bị IoT được dùng trên toàn thế giới đến năm 2030. Theo đó, chúng ta sẽ có 1 mạng lưới khổng lồ được tạo ra và kết nối với nhau giữa các thiết bị. Đây là xu hướng phát triển app đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

phat-trien-app-4
 1. ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY DI ĐỘNG

Xu hướng phát triển mobile app trên nền tảng điện toán đám mây mang lại hiệu quả về chi phí và thời gian triển khai. Đây là một giải pháp tốt cho các nhà phát triển và chủ doanh nghiệp mong muốn bắt đầu hành trình phát triển app với ngân sách “khiêm tốn”. 

Ngày 28/02/2019, SoftWorld VietNam vinh dự được trở thành đối tác phân phối GCP và công nghệ tại thị trường Việt Nam của Cloud ACE cung cấp giải pháp công nghệ uy tín, chuyên nghiệp.

 1. CÔNG NGHỆ BEACON

Beacon có thể hiểu là thiết bị điện tử nhỏ phát ra tín hiệu bluetooth năng lượng thấp “Bluetooth Low Energy (BLE)”. Các thiết bị di động sở hữu công nghệ BLE bắt được các tín hiệu phát ra từ thiết bị này. Công nghệ Beacon giúp giảm cầu nối giữa doanh nghiệp và người dùng, cung cấp nhiều lợi ích trong lĩnh vực Marketing.

 1. TÁC ĐỘNG CỦA DỊCH VỤ 5G

Dịch vụ 5G hoạt động vào cuối năm 2020 được đánh giá sẽ tác động không nhỏ đến ngành công nghiệp phát triển app. Cùng với tốc độ cao, 5G còn mang đến các tính năng như bảo mật dữ liệu, chơi game 3D,… Xu hướng sử dụng công nghệ 5G trong phát triển mobile app được kỳ vọng sẽ tạo nên cuộc cách mạng hóa trong thời đại mới.

 1. PHÁT TRIỂN APP THEO NHU CẦU NGƯỜI DÙNG (ON-DEMAND APPS)

Chúng ta đã quá quen thuộc với mobile app development VietNam hiện nay như các dịch vụ gọi xe công nghệ, đặt hàng trực tuyến,… Cùng sự tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng, các ứng dụng di động ngày càng được ưa chuộng sử dụng.

Xu hướng phát triển mobile app theo yêu cầu đang dần chiếm lĩnh thị trường trong thời gian trở lại đây. Chỉ cần đưa ra yêu cầu về một ứng dụng cụ thể nào đó, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn phù hợp.

phat-trien-app-1
 1. TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) & MACHINE LEARNING

AI chắc chắn là công nghệ tốt nhất để phát triển mobile app thông minh hơn. Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mang đến giải pháp tối ưu hóa năng suất làm việc hiệu quả giúp tiết kiệm tối đa. Trong tương lai, AI sẽ được ứng dụng để:

 • Xử lý dữ liệu
 • Dự báo
 • Nhận dạng hình ảnh, phân loại và gắn thẻ
 • Xác định vật thể, phân loại và theo dõi
 1. THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG AR

Một ví dụ ấn tượng nhất về AR là trò chơi Pokemon Go được phát hành vào năm 2016, Pokemon Go ngay lập tức trở thành game di động số 1 toàn cầu. Trải nghiệm “hơn cả thật” sẽ “chắp cánh” cho xu hướng thực tế tăng cường được ứng dụng mạnh mẽ trong kỷ nguyên số.

 1. ỨNG DỤNG CHATBOT

Chatbot là công cụ giao tiếp hiệu quả nhất giúp chăm sóc khách hàng 24/7.

Nếu tại Mỹ, ứng dụng “My Starbucks Barista” là một “case study” thành công, cho phép người dùng đặt và thanh toán với trợ lý ảo qua việc giao tiếp bằng giọng nói thì ở Việt Nam, Chatbot được ứng dụng phổ biến với Facebook Messenger và các trang thương mại điện tử,…

phat-trien-app-3
 1. CASHLESS (THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT)

Cashless đang dần trở nên phổ biến rộng rãi trong bối cảnh chuyển đổi số phát triển với tốc độ “chóng mặt” như hiện nay. Ở Việt Nam, các hình thức thanh toán di động có thể kể đến như tích hợp thanh toán qua cổng thanh toán, ví điện tử như Momo, VNPay, ZaloPay, ngân hàng điện tử,… mang đến sự tiện lợi cùng tốc độ xử lý nhanh. Tiềm năng phát triển của xu hướng này trong thị trường phát triển app khá lớn nếu các nhà phát triển đáp ứng đảm bảo về yếu tố bảo mật cho người dùng.

 1. MCOMMERCE HOẶC M-COMMERCE (THƯƠNG MẠI DI ĐỘNG)

Theo BigCommerce, doanh số mobile ecommerce được cho là sẽ đạt 54% tổng doanh số thương mại điện tử vào năm 2021. Ngân hàng di động, mua sắm di động và thanh toán trên di động sẽ là một phần trong cuộc sống hiện đại. Xu hướng mobile app development VietNam sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong năm 2021 và những năm tới.

phat-trien-app-2

Để trở thành “điểm sáng” trong thị trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt như hiện nay, các doanh nghiệp phải xác định tầm nhìn chiến lược và chủ động tạo cơ hội cho mình với những xu hướng mới nhất. Bạn có thể triển khai định hướng cho doanh nghiệp cùng với một đội ngũ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Đó là lý do vì sao bạn nên chọn SoftWorld. Đội ngũ phát triển app của SoftWorld sẽ giúp bạn xây dựng và triển khai hoàn thiện ứng dụng từ A-Z phù hợp với doanh nghiệp bạn. Liên hệ với SoftWorld ngay để nhận được tư vấn và báo giá!

Related Post

Leave a Reply