Xu hướng phát triển thương mại điện tử trên thế giới

“Cuối tháng 6/2021, báo cáo Facebook cho thấy xu hướng tiêu dùng mới là mua sắm qua thương mại điện tử.” Khảo sát được thực hiện tại nhiều quốc gia trên toàn cầu với 25.885 người từ 18 tuổi trở lên. 

Phát triển thương mại điện tử để đáp ứng nhu cầu mua sắm online của người dùng đang là xu hướng mới trong kỷ nguyên số hiện nay.

Các số liệu ghi nhận từ báo cáo: sự gia tăng định mức sử dụng mobile phone; mức độ lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu và hơn thế nữa. Cùng SoftWorld tham khảo những dự đoán của Facebook về xu hướng phát triển thương mại điện tử thế giới trong bài viết dưới đây:

Xu hướng mua sắm trực tuyến ổn định & lâu dài sau đại dịch

Facebook nhận định, chính đại dịch Covid-19 là nguyên nhân dẫn đến việc người dùng trên thế giới thay đổi cách thức mua sắm. Theo báo cáo, 81% người tiêu dùng nói rằng họ đã thay đổi thói quen mua sắm từ khi đại dịch bùng phát. Và 92% trong số đó khẳng định sẽ tiếp tục hành vi này dài hạn dù còn dịch bệnh hay không. Giải pháp để phát triển thương mại điện tử sẽ dần chiếm ưu thế so với các phương thức mua sắm truyền thống bởi nó mang đến trải nghiệm hiện đại và tiện ích hơn cho người tiêu dùng. Kết hợp với đó là sự phát triển của dịch vụ thanh toán không tiền mặt và logistics đã đáp ứng sự tăng trưởng ổn định của ngành này.

phat-trien-thuong-mai-dien-tu-1-2

Hình thức mua sắm online được dự đoán sẽ tiếp tục duy trì ngay cả sau đại dịch. 

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng trong phát triển thương mại điện tử

Với lĩnh vực dịch vụ ăn uống, người dùng có xu hướng đặt hàng giao tận nơi hoặc tự chế biến thay vì ăn ngoài. Theo khảo sát, tỷ lệ đặt món ăn qua website, sàn thương mại điện tử và ứng dụng của nhà hàng đều tăng từ 48%, 43% đến 37%. Dịch vụ bán mang về cũng tăng trưởng đến 33% so với trước khi dịch bệnh xuất hiện.

phat-trien-thuong-mai-dien-tu-2-2

Người dùng kỳ vọng việc phát triển thương mại điện tử có thể tối ưu cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của họ, tuy nhiên phải đảm bảo tính an toàn, bảo mật thông tin.

Từ sự thay đổi nhu cầu cá nhân và thói quen mua sắm, người tiêu dùng ngày càng yêu cầu cao hơn trong việc lựa chọn sản phẩm và chia sẻ thông tin cá nhân và kiểm soát cách họ mua sắm. Phát triển thương mại điện tử với phương thức mua sắm trực tuyến đã giúp các doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu người dùng, từ đó đưa ra kết quả chính xác hơn, góp phần nâng cao trải nghiệm mua sắm của họ.

Tận dụng nền tảng mạng xã hội và KOLs

Trong báo cáo mới đây, Facebook ghi nhận 51% người tiêu dùng tham gia khảo sát trên thế giới chọn mua sản phẩm từng được những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội (KOL), người nổi tiếng, các blogger, vlogger,… giới thiệu hoặc chia sẻ trải nghiệm. Qua đó, có thể thấy độ nổi tiếng, tầm ảnh hưởng của các KOL đã giúp thu hút người dùng hiệu quả, đồng thời hỗ trợ tăng độ uy tín cho thương hiệu.

phat-trien-thuong-mai-dien-tu-0Xu hướng phát triển thương mại điện tử này đã kéo theo sự hình thành và phát triển của một hình thức quảng bá mới là KOL Affiliate – chương trình tiếp thị liên kết dành cho những người có sức ảnh hưởng và có độ nổi tiếng nhất định. Đây là một trong những hình thức marketing đã được Amazon hay Taobao là các trang thương mại điện tử hàng đầu kết hợp với nhiều người nổi tiếng thực hiện.

Ngoài các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, TikTok,… giải pháp để phát triển thương mại điện tử có thể kể đến việc chủ động khai thác kênh livestream, tăng độ nhận diện thương hiệu. Hình thức này sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió” cho việc phát triển thương mại điện tử, góp phần mang về lợi thế, thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ và tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng.

 

tu-van-trien-khai-phan-mem-4